Phương Tâm

Cẩm nang du lịch - 19/02/2020 - 691 Lượt xem

Nhật Bản Du Lịch Qua 4 Mùa Có Gì Đẹp

Thời tiết ở Nhật Bản được chia thành 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa có đặc trưng riêng, do vậy tùy theo sở thích của từng người mà các bạn hãy lựa chọn cho mình thời điểm thích hợp nhất để khám phá thiên nhiên, văn hóa & con người xứ Phù Tang.

♦- Mùa Xuân -♦ 

Từ tháng 3 cho tới tháng 5 là khoảng thời gian mùa xuân nở rộ tại Nhật Bản. Bạn có thể thấy hoa anh đào bung nở ở khắp nơi cùng với nó là kiểu thời tiết cực kỳ dễ chịu. Ngoài ra đây còn là khoảng thời gian của những lễ hội. Tuần lễ vàng, tuần lễ du lịch của người Nhật là từ ngày 29/4 cho đến 7/5 hàng năm, đây là kỳ nghỉ của họ vì thế nên các khu du lịch vào khoảng thời gian này luôn đông đúc khách du lịch kể cả trong nước lẫn ngoài nước.

Một số lễ hội mùa xuân

» Ngày 1-14 tháng 3: Nghi lễ Omizutori hay còn gọi là Lễ hội Lấy nước ở Chùa Todaiji, Nara. Một nghi thức long trọng được thực hiện trong ánh sáng bập bùng của ngọn đuốc đang bốc cháy vào đêm 12.

» Ngày 3 tháng 3: Lễ hội Hinamatsuri hay còn gọi Lễ hội Búp bê trên khắp cả nước. Lễ hội được tổ chức tại nhà để các bé gái trang trí và trưng bày búp bê đồ chơi.

» Ngày 15 tháng 3: Lễ hội Otaue của Đền Kasuga ở Nara biểu diễn điệu nhảy cổ điển 1.000 năm.

» Giữa tháng 3 (15 ngày): Thi đấu Sumo lần 2 ở Osaka.

» Ngày 1-30 tháng 4: Miyako Odori hay còn gọi là Điệu nhảy mùa xuân ở Kyoto. Điệu múa Nhật Bản này được trình diễn bởi các vũ công là “Maiko”.

» Ngày 14-15 tháng 4: Lễ hội Takayama của Đền Hie ở Takayama với những cổ xe rước được trang hoàng rực rỡ diễu hành qua các con phố.

♦- Mùa Hè -♦ 

Mùa hè diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Du lịch Nhật Bản vào thời điểm này vô cùng vắng khách. Ngoại trừ Hokkaido tháng 6 là thời điểm mưa triền miên tại Nhật. Vì thế bạn không nên du lịch Nhật Bản và khoảng thời gian này nếu bạn không muốn bị mắc kẹt giữa những cơn mưa tầm tã. Tuy nhiên khoảng cuối tháng 7 bạn có thể đến đây để có thể chiêm ngưỡng lễ hội pháo hoa một lễ hội được tổ chức thường niên bên bờ sông Namida ở Tokyo, bên cạnh đó thì lễ hội pháo hoa còn tổ chức hầu hết trên toàn quốc. Đây cũng thuộc một trong 2 khoảng thời gian trong năm các trung tâm thương mại tiến hành giảm giá các mặt hàng của mình.

Một số lễ hội mùa hè

» Giữa tháng 6: Lễ hội Sanno của Đền Hie ở Tokyo với cuộc diễu hành của đền thờ di động qua các con đường sầm uất của quận Akasaka.

» Thứ bảy tuần thứ 2 của tháng 6: Lễ hội Chagu-chagu Umakko hay còn gọi là Lễ hội của những chú ngựa tại Morioka. Tại lễ hội này có màn diễu hành của đoàn ngựa được hóa trang đầy màu sắc.

» Ngày 7 tháng 7: Lễ hội Tanabata hay còn gọi là Lễ hội Ngôi sao ở khắp Nhật Bản.

» Ngày 13-15 tháng 7 (hoặc tháng 8 ở một số nơi): Lễ hội Bon Festival được tổ chức trên khắp cả nước. Nghi lễ tôn giáo được tổ chức để tưởng nhớ người đã khuất.

» Ngày 1-15 tháng 7: Lễ hội Hakata Gion Yamakasa ở đỉnh núi Fukuoka vào ngày 15 với cuộc diễu hành của những cỗ xe rước khổng lồ.
» Ngày 1-31 tháng 7: Lễ hội Gion. Đây là lễ hội lớn nhất ở Kyoto tưởng nhớ lại thế kỷ thứ 9. Những chiếc xe rước lớn được trang hoàng rực rỡ diễu hành qua các con đường chính.

♦- Mùa Thu -♦ 

Từ tháng 9 tới tháng 11 Nhật Bản vào thu. Khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bạn có thể ghé thăm Nhật Bản. Thời tiết , nhiệt độ, không khí…mọi thứ đều dễ chịu cộng với sự chuyển màu đầy sặc sở của cảnh vật biến Nhật Bản như khoác một tấm áo hoàn toàn mới khi sang thu. Bạn có thể ngắm nhìn cây cối chuyền lá màu đỏ và vàng khi tới đây vào mùa thu

.Một số lễ hội độc đáo ở Nhật Bản vào mùa thu như:

» Ngày 7-9 tháng 10: Lễ hội Kunchi của Đền Suwa ở Nagasaki trình diễn điệu múa lân Trung Quốc.

» Ngày 9-10 tháng 10: Lễ hội Takayama của Đền Hachimangu nổi tiếng với đoàn thuyền diễu hành đầy màu sắc rực rỡ.

» Giữa tháng 10: Lễ hội Thành phố Nagoya nổi bật với cuộc diễu hành chân dung của ba lãnh chúa thời phong kiến được khắc họa lộng lẫy.

» Ngày 14-15 tháng 10: Lễ hội Kenka Matsuri hay còn gọi là Lễ hội “Đánh nhau” của Đền Matsubara ở Himeji và đạt đến sự sôi động đỉnh điểm vào ngày 15.

» Ngày 15 tháng 11: Lễ hội Shichi-go-san (7-5-3) là ngày các ông bố bà mẹ dẫn những đứa con 7, 5 hay 3 tuổi đến các ngôi chùa, đền cổ để cảm ơn các thần hộ mệnh và xin được chúc phúc.

♦- Mùa Đông-♦ 

Mùa đông Nhật Bản thời tiết vô cùng lạnh, nó kéo dài từ tháng 12 cho tới hết tháng 2 năm sau. Nơi lạnh nhất cũng như là tuyết rơi nhiều nhất là Hokkaido. Nếu bạn là một người thích ngắm tuyết và ưa những trò chơi trên tuyết thì đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để kiếm cho mình một tour du lịch Nhật Bản giá rẻ với những thú vị mà mùa đông có thể mang lại.

Những lễ hội mùa đông ở Nhật Bản như:

» Ngày 17-19 tháng 12: Lễ hội Hagoita-ichi (Hội chợ cầu lông) của Chùa Asakusa Kannon ở Tokyo.

» Ngày 31 tháng 12: Lễ hội Okera Mairi của Đền Yasaka ở Kyoto. Lễ hội đốt lửa thiêng.

» Ngày 31 tháng 12: Lễ hội Namahage ở bán đảo Peninsula, tỉnh Akita. Đàn ông cải trang thành quỷ gõ cửa từng nhà có trẻ em.

» Thứ bảy tuần thứ 4 của tháng 1: Lễ Đốt cỏ trên Núi Wakakusayama, Nara.

» 7 ngày đầu tháng 2: Lễ hội Tuyết tại Sapporo, Hokkaido. Đây là lễ hội tuyết nổi tiếng nhất tại Nhật Bản với nhiều tuyệt tác điêu khắc bằng tuyết và băng khổng lồ.

Nếu bạn đang loay hoay tìm tour du lịch nhật bản hay liên hệ ngay HappyLifeTourist để được tư vấn và tham gia tour nhé

𝐇𝐀𝐏𝐏𝐘 𝐋𝐈𝐅𝐄 𝐓𝐎𝐔𝐑𝐈𝐒𝐓

🏢 𝟕𝟓𝐀 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐒𝐲̃ 𝐒𝐚́𝐜𝐡, 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏𝟓, 𝐐.𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡, 𝐓𝐏.𝐇𝐂𝐌

☎️ 𝟎𝟖𝟔 𝟐𝟎𝟐 𝟒𝟑𝟕𝟗 – 𝟎𝟖𝟔 𝟐𝟎𝟒 𝟐𝟑𝟕𝟗

🌐: 𝐡𝐭𝐭𝐩𝐬://𝐡𝐚𝐩𝐩𝐲𝐥𝐢𝐟𝐞𝐭𝐨𝐮𝐫𝐢𝐬𝐭.𝐜𝐨𝐦

Bài viết liên quan

0906 711 289